คณะรัฐศาสตร์ขอแสดงความยินดีกับกลุ่มนักศึกษาที่ได้รับรางวัล รองชนะเลิศอันดับ 1 ด้านนโยบายสังคม และรางวัล 𝐏𝐨𝐩𝐮𝐥𝐚𝐫 𝐌𝐚𝐠𝐢𝐜𝐚𝐥 𝐕𝐨𝐭𝐞

คณะรัฐศาสตร์ขอแสดงความยินดีกับกลุ่มนักศึกษาที่ได้รับรางวัล #รองชนะเลิศอันดับ1🥈ด้านนโยบายสังคม และรางวัล 𝐏𝐨𝐩𝐮𝐥𝐚𝐫 𝐌𝐚𝐠𝐢𝐜𝐚𝐥 𝐕𝐨𝐭𝐞 ประกอบด้วย
1. นายแวอาฟีรดาวส์ แวอาลี วิชาเอกการปกครอง
2. นางสาวพรพิมล บั้งเงิน วิชาเอกความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ
3. นายปภังกร คำมณี วิชาเอกการปกครองท้องถิ่น
4. นางสาววิวรรณ หุนเจริญ วิชาเอกความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

โดยนักศึกษาได้ทำแผนนโยบายด้านสังคม “Mugital มูอย่างไรให้ไร้ฝุ่น” เป็นแคมเปญรณรงค์ให้ผู้ร่วมกิจกรรมลดการใช้ธูปใช้ควันผ่านแอพลิเคชั่น ในการแข่งขันโครงการประกวดนวัตกรรมแก้ไขปัญหาฝุ่นจิ๋ว สู่ลมหายใจวิเศษ ชิงถ้วยพระราชทาน “สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี” (𝐓𝐡𝐞 𝐌𝐚𝐠𝐢𝐜 𝐁𝐫𝐞𝐚𝐭𝐡 𝐈𝐧𝐧𝐨𝐯𝐚𝐭𝐢𝐨𝐧 𝐂𝐨𝐧𝐭𝐞𝐬𝐭-𝐌𝐁𝐈𝐂) ครั้งที่ 1 โดยมี
1. คุณสุพัตรา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายองค์กรสัมพันธ์และภาพลักษณ์ บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด ในฐานะประธานชมรมลมวิเศษ
2. รศ.นพ.สุทัศน์ รุ่งเรืองหิรัญญา ประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์ชมรมลมวิเศษ และกรรมการแพทยสมาคมแห่งประเทศไทยฯ เมื่อวันที่ 29 กุมภาพันธ์ 2567 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลปิ่นเกล้า
ซึ่งหน่วยงานรัฐบาล หรือภาคเอกชนจะนำแนวความคิดของนักศึกษาไปต่อยอดต่อไป เพื่อผลักดันในการแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ และสร้างความตระหนักถึงปัญหาฝุ่นควันในปัจจุบันของประเทศไทย